14 loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

    Trong giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng - 3 tuổi, con giảm dần việc bú sữa mẹ nên cũng ít nhận được kháng thể từ mẹ hơn, từ đó dễ dẫn đến ốm vặt, nhất là vào thời kỳ giao mùa. Để tăng đề kháng cho con, mẹ nên áp dụng nhiều cách như khuyến khích con vận động, ngủ đủ giấc, giữ sạch nhà cửa, tiêm chủng đầy đủ, bổ sung các thực phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch trong thực đơn ăn dặm của con.

    Hãy cùng JapiFoods tìm hiểu 14 loại thực phẩm giúp con tăng cường hệ miễn dịch trong bài viết này nhé!

    1. Các loại quả hạch

    Quả hạch có nhiều loại như hạt điều, óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ,... Đây là nguồn cung dồi dào các loại khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và axit béo omega.

    Cách chế biến: xay mịn để nấu bột, nấu cháo. Với bé từ 3 tuổi, mẹ có thể nghiền hoặc giã hạt để làm bánh kẹo, chocolate hoặc cho con ăn nguyên hạt. Khi cho con ăn hạt, mẹ cần quan sát cẩn thận tránh con bị hóc hoặc dị ứng.

    2. Phô mai

    Phô mai chứa nhiều kẽm, giúp chống nhiễm trùng hiệu quả. Đây cũng là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn nhỏ.

    Cách chế biến: rắc phô mai vào mì, nui, nướng cùng khoai tây, quết bánh mì,... Ngoài ra, mẹ có thể cho con ăn sản phẩm hải sản kèm phô mai như Hải sản rắc cơm JapiFoods vị Tôm phô mai, vừa ngon miệng vừa bổ sung thêm protein và nano canxi.

    3. Nấm

    Nấm chứa nhiều kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn tốt. Tuy nhiên, mẹ nên cho con ăn thử một lượng nhỏ trước và quan sát đề phòng nguy cơ dị ứng.

    Cách chế biến: nấu cùng với mì, nui, xào với thịt,...

    4. Cà rốt

    Cà rốt chứa nhiều beta carotene và các loại vitamin giúp ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn.

    Cách chế biến: cà rốt rất dễ ăn và có thể chế biến theo nhiều kiểu, từ đơn giản như luộc, ép nước,... đến cầu kỳ hơn như làm bánh, nấu canh, cà ri,... Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung cà rốt kết hợp với thịt cá hồi qua sản phẩm Hải sản rắc cơm Cá hồi cà rốt của JapiFoods.

    5. Các loại quả mọng

    Một số loại quả mọng thơm ngon và được bé yêu thích có thể kể đến như: việt quất, dâu tây, mâm xôi,... Đây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, tăng miễn dịch cho các bé mới biết đi.

    Cách chế biến: xay sinh tố, ăn cùng yến mạch, làm bánh,...

    6. Gừng, tỏi

    Gừng và tỏi có trong nhiều phương thuốc dân gian giúp tăng cường hệ miễn dịch, chữa trị cảm cúm.

    Cách chế biến: con khó mà quen được với vị cay của gừng và tỏi từ khi còn nhỏ, nên mẹ có thể thêm chút hương vị để con tập làm quen. Có thể dùng vài lát gừng, tỏi để ướp thịt, làm bánh quy gừng,...

    7. Đu đủ

    Đu đủ được coi là một siêu thực phẩm giàu kali, folate và vitamin, tốt cho sức khỏe toàn diện của con.

    Cách chế biến: xay sinh tố, làm salad, ăn liền,...

    8. Nghệ

    Nghệ có chứa curcumin, giúp con giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cúm,...

    Cách chế biến: dùng bột nghệ nấu cháo, ướp thịt để mang lại màu sắc và hương vị mới lạ cho bữa ăn.

    9. Thịt gà

    Thịt gà ngon và dễ ăn, giàu protein, hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng của cảm lạnh và sốt thông thường.

    Cách chế biến: nấu cháo, súp, cà ri, nướng, làm salad, pizza,...

    10. Sữa chua

    Sữa chua chứa men vi sinh có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm tiêu chảy.

    Cách chế biến: ăn trực tiếp, xay sinh tố, trộn salad,...

    11. Trứng

    Trứng chứa nhiều đạm và vitamin D giúp con cứng cáp, khỏe mạnh.

    Cách chế biến: luộc, nấu cháo, làm bánh, làm trứng cuộn,...

    12. Bông cải xanh

    Bông cải xanh là nguồn bổ sung vitamin C và K rất tốt cho con có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

    Cách chế biến: nấu súp, xay với bột làm bánh, luộc, nấu canh,...

    13. Đậu lăng

    Đậu lăng giàu sắt, kali và chất xơ tốt cho tiêu hóa và hệ tuần hoàn.

    Cách chế biến: nấu cháo, nấu chè, làm bánh,...

    14. Bí đỏ

    Bí đỏ giàu vitamin A, C, E, canxi, kali và folate rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

    Cách chế biến: nấu súp, làm bánh, nấu canh,... Nếu bé chưa quen ăn, mẹ có thể cho bé thử sản phẩm Hải sản rắc cơm Tôm bí đỏ của JapiFoods với 5+ loại rau củ sấy bùng nổ hương vị.

     

    Tin tức liên quan
    03 Thay đổi giúp người nhật cải thiện chiều cao hiệu quả qua mỗi thế hệ

    03 Thay đổi giúp người nhật cải thiện chiều cao hiệu quả qua mỗi thế hệ

    Những năm 1950, chính phủ Nhật Bản bắt đầu triển khai một loạt các chính sách nhằm cải thiện chiều cao của người dân, được gọi là Chiến dịch "thoát lùn" quốc gia. Kết quả là người Nhật từ một dân tộc có chiều cao khiêm tốn đã phát triển vượt bậc về thể chất. Hiện nay, Nhật Bản nằm trong nhóm các quốc gia có chiều cao trung bình đứng thứ 7 trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Điều gì đã tạo nên thành công này? Hãy cùng JapiFoods tìm hiểu ba thay đổi quan trọng giúp người Nhật cải thiện chiều cao hiệu quả qua mỗi thế hệ.

    05 Nguyên tắc trên bàn ăn giúp người nhật sống trường thọ

    05 Nguyên tắc trên bàn ăn giúp người nhật sống trường thọ

    Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 83.7 tuổi. Đây không chỉ là thành tựu của nền y học tiên tiến mà còn là kết quả của thói quen sống lành mạnh. Cùng Japi khám phá 05 nguyên tắc trong ăn uống giúp người Nhật sống lâu khỏe mạnh bạn nhé!

    Hải sản rắc cơm - Điểm cộng dinh dưỡng từ 5 loại rau củ hữu cơ

    Hải sản rắc cơm - Điểm cộng dinh dưỡng từ 5 loại rau củ hữu cơ

    Bên cạnh thành phần chủ yếu là tôm tươi và phi lê cá hồi, JapiFoods cũng giới thiệu tới người tiêu dùng Việt các sản phẩm hải sản rắc cơm mix rau củ vô cùng giàu dinh dưỡng. Cùng JapiFoods khám phá “bộ sưu tập” rau củ hữu cơ bên trong mỗi sản phẩm bạn nha!

    JapiFoods hưởng ứng lối sống xanh bảo vệ môi trường

    JapiFoods hưởng ứng lối sống xanh bảo vệ môi trường

    Ngày 23-24/3/2024, JapiFoods tham gia sự kiện “Sắm xanh sống lành” tổ chức tại Vincom Times City - Hà Nội. Sự kiện không chỉ lan tỏa tinh thần sống xanh mà còn thể hiện nỗ lực của JapiFoods trong hoạt động bảo vệ môi trường.

    Hotline
    Hotline