Hải sản rắc cơm có phải gia vị rắc cơm hay chà bông?

    Là một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường, hải sản rắc cơm gây hứng thú cho nhiều mẹ bỉm về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị hấp dẫn giúp trẻ ăn ngon. Vậy hải sản rắc cơm có giống gia vị rắc cơm hay các loại ruốc/ chà bông không? Tìm hiểu cùng JapiFoods ngay mẹ nha.

    So sánh hải sản rắc cơm, gia vị rắc cơm và chà bông

    Mặc dù đều là thức ăn dạng khô có thể trộn cùng cơm và các món ăn của trẻ nhưng hải sản rắc cơm, gia vị rắc cơm và chà bông có nguồn gốc ra đời, thành phần cũng như hương vị hoàn toàn khác nhau. Để lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của con, mời mẹ tham khảo bảng so sánh từ JapiFoods:

    Món ăn

    Hải sản rắc cơm

    Gia vị rắc cơm

    Ruốc/ chà bông

    Nguồn gốc

    Được nghiên cứu và phát triển bởi JapiFoods, sản xuất tại Việt Nam

    Là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản (tên gọi Furikake)

    Có nguồn gốc từ Trung Quốc và là món ăn dân dã tại Việt Nam

    Thành phần nguyên liệu

    - Hải sản: tôm, cá hồi, cá ngừ,...

    - Bột rau củ sấy lạnh & rau củ

    - Rong biển, hạt mè rang, phô mai,...

    - Bổ sung nano canxi

    - Thịt sấy, bột thịt, hương thịt tổng hợp

    - Muối, đường, chất tạo ngọt,...

    - Rong biển, hạt mè rang, rau củ

    - Các loại thịt: thịt lợn, thịt gà, cá, tôm,...

    - Chà bông dành cho người ăn chay từ nấm

    Hương vị

    Hiện tại JapiFoods có 7 hương vị: Tôm nguyên vị, Tôm rong biển, Tôm củ dền, Tôm bí đỏ, Tôm phô mai, Cá hồi rong biển, Cá hồi cà rốt

    Hương vị phong phú tùy mỗi nhà sản xuất

    Hương vị thuần của nguyên liệu ruốc/ chà bông

    Ưu điểm

    - Nguyên liệu hoàn toàn từ hải sản tươi và rau củ tự nhiên

    - Công thức dinh dưỡng cân đối giữa thịt và rau, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa

    - Không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu và điều vị

    - Hương vị đa dạng, tiện lợi

    - Bổ sung dinh dưỡng từ thành phần đa dạng trong sản phẩm

    - Dễ dàng bảo quản và mang theo trong các chuyến đi

    - Giàu năng lượng và chất đạm

    - Dễ dàng chế biến tại nhà

    Nhược điểm

    - Thời gian bảo quản ngắn (6 tháng)

    - Nguồn gốc sản phẩm chưa đảm bảo do đa số là hàng xách tay

    - Lượng muối nhiều

    - Hương vị quen thuộc dễ gây nhàm chán cho trẻ

    Giá trị dinh dưỡng trong hải sản rắc cơm JapiFoods

    Hải sản rắc cơm JapiFoods sở hữu hệ dưỡng chất phong phú từ các thành phần tự nhiên như tôm, cá hồi, rong biển, cà rốt, cải bó xôi,... cung cấp cho bé nguồn đạm, chất xơ, vitamin và nhiều khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. 

    Cung cấp nguồn đạm chất lượng cao: Tôm và cá hồi là 2 loại thực phẩm giàu đạm, dễ ăn và dễ tiêu hóa. Đây cũng là nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ nhỏ. 

    Giàu chất béo có lợi cho sự phát triển trí não: Ngoài protein, tôm và cá hồi cũng là những loại thực phẩm cung cấp omega 3 tốt nhất cho cơ thể. Axit béo omega 3, DHA giúp phát triển thần kinh ở trẻ nhỏ, hỗ trợ khả năng ghi nhớ và học tập của bé

    Nguồn chất xơ dồi dào: Hải sản rắc cơm có tỷ lệ phối trộn cân đối giữa thịt và rau xanh, giúp bổ sung chất xơ cho bé một cách tự nhiên, thúc đẩy khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của đường ruột

    Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe: Ngoài canxi có sẵn trong hải sản, hạt mè rang và rong biển, hải sản rắc cơm JapiFoods cũng được bổ sung thêm nano canxi với kích thước siêu nhỏ tăng khả năng hấp thu giúp bé phát triển chiều cao và chắc khỏe hệ xương răng. 

    Hải sản rắc cơm dành cho bé mấy tuổi

    Hải sản rắc cơm có thể sử dụng từ độ tuổi nào? Bé ăn dặm có sử dụng được không là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ khi tìm hiểu sản phẩm rắc cơm cho con. Với hải sản rắc cơm JapiFoods, mẹ có thể sử dụng cho bé kể từ khi con thành thục kỹ năng nhai nuốt tức là khi bé đã cháo đặc hoặc cơm nát. Hải sản rắc cơm có kết cấu nhỏ và mềm khi trộn cùng thức ăn nóng hoặc nấu cùng món ăn nên rất phù hợp cho bé sử dụng ngay từ độ tuổi ăn dặm. 

    Hải sản rắc cơm giúp mẹ bận rộn chăm con dễ dàng hơn

    Trẻ trong độ tuổi ăn dặm có trí tò mò và nhu cầu khám phá mạnh mẽ với hương vị và kết cấu thực phẩm, bởi vậy bé có mong muốn được thay đổi khẩu vị thường xuyên hơn. Bé có thể chán ăn, bỏ bữa nếu mẹ chỉ duy trì một chế độ ăn cố định trong thời gian dài. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có thời gian để tìm hiểu và nấu ăn đổi vị mỗi ngày cho con. 

    Hiểu được trăn trở của mẹ, JapiFoods sáng tạo sản phẩm hải sản rắc cơm có tới 7 hương vị giúp mẹ dễ dàng đổi món cho con. Mẹ có thể thêm trực tiếp vào cơm, cháo hoặc thức ăn để tăng hương vị giúp bé ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, hải sản rắc cơm bao gồm cả rau và thịt nên mẹ hoàn toàn an tâm con ăn đủ chất, đảm bảo sức khỏe ổn định cho bé. 

    Mẹ tham khảo hải sản rắc cơm JapiFoods tại đây nha: https://japifoods.vn/san-pham

    Tin tức liên quan
    JapiFoods hưởng ứng lối sống xanh bảo vệ môi trường

    JapiFoods hưởng ứng lối sống xanh bảo vệ môi trường

    Ngày 23-24/3/2024, JapiFoods tham gia sự kiện “Sắm xanh sống lành” tổ chức tại Vincom Times City - Hà Nội. Sự kiện không chỉ lan tỏa tinh thần sống xanh mà còn thể hiện nỗ lực của JapiFoods trong hoạt động bảo vệ môi trường.

    JapiFoods góp mặt tại ngày hội tuyển sinh My Gym Open Day 2024

    JapiFoods góp mặt tại ngày hội tuyển sinh My Gym Open Day 2024

    Ngày 23-24/3/2024, thương hiệu JapiFoods xuất hiện tại ngày hội kết nối - My Gym Open Day với tư cách nhà tài trợ. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm lý thú và phần quà hấp dẫn từ JapiFoods cùng My Gym.

    JapiFoods giao lưu cùng hơn 1200 học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng - TP. Thái Bình

    JapiFoods giao lưu cùng hơn 1200 học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng - TP. Thái Bình

    Ngày 26/3/2024, JapiFoods đồng hành cùng Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động giao lưu và trải nghiệm nhân Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra thành công trong sự đón nhận nhiệt tình của toàn thể Ban lãnh đạo, thầy cô giáo và 1200 em đội viên toàn trường.

    Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ & lưu ý cho cha mẹ

    Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ & lưu ý cho cha mẹ

    Vi chất dinh dưỡng là các loại vitamin, khoáng chất nói chung và các chất dinh dưỡng đa lượng nói riêng bao gồm protein, chất béo, carbohydrate. Chúng đóng vai trò thiết yếu trong sản xuất năng lượng, hỗ trợ chức năng miễn dịch, đông máu, tăng trưởng, tăng cường sức khỏe của xương, cân bằng chất lỏng và một số quá trình khác.

    Hotline
    Hotline